HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ BÌNH HOÀ TỔ CHỨC KỲ THỨ HAI HĐND XÃ KHOÁ XVIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026.

Sáng ngày hôm nay, 29/7/2021 HĐND xã Bình Hoà tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND xã khoá 18, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Kim Khuyến - TVHU - Trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU - Trưởng ban Dân vận huyện uỷ - Phụ trách cụm; đồng chí Vũ Văn Chương - HUV - Bí thư Đảng uỷ xã Giao Hà - Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn. Các đồng chí trong TT Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ - UV BCH Đảng bộ - Các đại biểu HĐND xã khoá 18, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, cùng toàn thể các đồng chí thay mặt cho trạm y tế, đài truyền thanh, các nhà trường, bí thư, xóm trưởng của 15 cơ sở.

Sáu tháng đầu năm 2021, địa phương xã nhà phải thực hiện nhiệm vụ kép, đó là vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quân sự của địa phương vừa phải thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khoá 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó có việc bầu 24 đại biểu tham gia đại biểu HĐND xã Bình Hoà khoá 18. Trong đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 xã đã ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, thành lập các Tổ phản ứng nhanh, Tổ tuyên truyền phòng, chống Covid -19 tại cộng đồng, nhân dân chủ động phòng chống dịch theo quy định tiếp tục duy trì sản xuất. Toàn xã gieo cấy xong 100% diện trước 5 ngày só với kế hoạch đề ra. năng suất đạt 62-67,5 tạ/ha, triển khai xây dựng cánh đồng mẫu lớn với 32,9 ha. Các hộ chăn nuôi đã chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, tiêm vắc xin định kỳ cho con nuôi. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt gần 100 tấn giảm 150 tấn so với cùng kỳ, đàn gia cầm trên 22 ngàn con. Trong điều kiện thực hiện nhiệm vụ ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan, song được sự quan tâm tạo điều kiện của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Giao Thuỷ, sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của cả hệ thống chính.

Đ/c Phạm Xuân Tảo - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc tài kỳ họp

Về công tác tiểu thủ công nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản ao hồ trên địa bàn toàn xã có 167 các cơ sở, địa điểm sản xuất, do bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 lao động, việc làm giảm, nguồn thu nhập tiếp tục giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2020. Các diện tích ao, hồ nước ngọt tiến hành đánh bắt, thu hoạch, sản lượng ước đạt 85/92 tấn chiếm 92,39% chỉ tiêu cả năm.
     Về công tác xây dựng, giao thông,thuỷ lợi, xây dựng nông thôn mới: Đã bố trí nguồn kinh phí nhất định cho đầu tư xây dựng công trình nội đồng phục vụ sản xuất và hỗ trợ cho xây dựng NTM nâng cao của 3 xóm 1, 2, 14. Kết quả 3 xóm được huyện đánh giá công nhận là xóm NTM kiểu mẫu năm 2020. Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, đội vệ sinh môi trường hoạt động nề nếp, thu gom rác thải tại các khu dân cư về khu xử lý tập trung của xã. Cấp ủy, chính quyền địa phương huy động mọi nguồn lực nâng cao các tiêu chí NTM nâng cao, phấn đấu hoàn thành cuối năm 2021. Văn hóa xã hội hoạt động nề nếp, quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định. Hoạt động của HĐND xã đã phát huy vai trò, nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Công tác GD - ĐT, giữ vững chất lượng giáo dục đại trà, giữ vững quy mô trường lớp; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, nhất là công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi; việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo đảm bảo chính xác, đúng đối tượng. Công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Bốn - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả

thực hiện nhiệm vụ KT-XH-QPAN 6 tháng đầu năm 2021

Tại Kỳ họp thứ hai, HĐND xã Bình Hoà khóa XVIII đã nghe Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng, hoạt động giám sát 6 tháng cuối năm 2021. Thông qua Quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026; ; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã. Ủy ban MTTQ xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. UBND xã báo cáo công tác thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2021; Báo cáo quyết toàn thu chi ngân sách xã năm 2020. Thông qua tờ trình phê chuẩn bổ sung dự toán thu chi ngân sách xã năm 2021; Thông qua tờ trình ban hành quy chế hoạt động HĐND xã khoá 18, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đ/c Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU - Trưởng ban Dân vận huyện uỷ - phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cũng tại kỳ họp, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các lĩnh vực: Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Quản lý đất đai, chính sách xã hội, cảnh quan môi trường, các tuyến đường đã xuống cấp, hệ thống loa truyền thanh, cải tạo hệ thống tiêu thoát nước tại khu dân cư…đã được lãnh đạo UBND xã Bình Hoà giải trình, làm rõ. Với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp, báo cáo trình cấp trên xem xét và giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Văn Diễn- Chủ tịch UBND xã trả lời những ý kiến mà cử tri quan tâm