HĐND XÃ BÌNH HOÀ KHÓA XVIII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT
Sáng ngày 28/6/2021 HĐND xã Bình Hoà khoá XVIII, tổ chức kỳ họp thứ nhất, để bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự kỳ họp có đ/c Tô Xuân Hiển – TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU - Trưởng ban Dân vận huyện ủy Giao Thủy - Phụ trách cụm, đ/c Mai Thị Chuẩn - HUV - Chủ tịch Hội Nông dân Huyện - Phụ trách xã. Các đại biểu trong BCH Đảng bộ, Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã; ban giám hiệu các trường học, Trưởng trạm y tế,  các đại biểu bí thư chi bộ, xóm trưởng và 24 đại biểu HĐND xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Xuân Tảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XVII thay mặt lãnh đạo địa phương chúc mừng 24 đại biểu đã được cử tri bầu vào Hội đồng nhân dân xã và thông báo các nội dung quan trọng của kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã Bình Hoà khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Trưởng, Phó các ban Hội đồng nhân dân xã; Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và Ủy viên Ủy ban nhân dân xã; quyết định số lượng thành viên các Ban Hội đồng nhân dân xã. Đồng chí cũng đề nghị ngay trong kỳ họp thứ nhất mở đầu cho các hoạt động của Hội đồng nhân dân xã, các đại biểu cần xác định rõ nhiệm vụ mình sẽ phải làm trong vai trò đại biểu dân cử, cần có kế hoạch thực hiện một cách thiết thực để giữ lời hứa với cử tri và mong muốn Thường trực HĐND, các Ban của Hội đồng nhân dân và từng cá nhân đại biểu Hội đồng nhân dân cần năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn đồng hành cùng với Ủy ban nhân dân xã trong quá trình điều hành thực hiện nhiệm vụ, phối hợp cùng Ủy ban MTTQ vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất để phát triển kinh tế xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Đ/c Phạm Xuân Tảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XVII phát biểu khai mạc Kỳ họp

Cũng tại kỳ họp Ủy ban bầu cử xã Bình Hoà đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đó nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo.

Kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã Bình Hoà đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng, Phó các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, ông Phạm Xuân Tảo được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND; Ông Nguyễn Văn Viễn được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; Bà Trần Thị Nga được bầu làm Trưởng ban KT - XH; Ông Nguyễn Văn Ngọc được bầu làm Trưởng ban Pháp chế HĐND xã; ông Nguyễn Văn Diễn được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Văn Bốn được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã; Ông Bùi Thanh Tùng - Trưởng công an xã được bầu là Ủy viên UBND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cũng tại kỳ họp, căn cứ vào Luật tổ chức chính quyền địa phương, căn cứ quy trình các bước để bầu bổ sung thêm một Phó chủ tịch UBND xã. Kỳ họp đã tiến hành bầu, kết quả đ/c Phan Văn Sơn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nội dung bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của địa phương tại kỳ họp được tổ chức dân chủ, công khai, đúng luật; 100% các đại biểu trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm với tỷ lệ phiếu bầu cao.

Đ.c Tô Xuân Hiển -TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Tô Xuân Hiển – Phó chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Bình Hoà trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã và các nội dung tổ chức cho Kỳ họp thứ Nhất. Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện chúc mừng các đại biểu đã được bầu vào HĐND xã nhiệm kỳ mới và đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của Người đại biểu nhân dân, gần dân, trọng dân, vì dân, hiểu dân, bám sát thực tiễn để xây dựng xã Bình Hoà ngày càng phát triển, tương xứng với tiềm năng và lợi thế hiện có của địa phương.

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Bình Hoà, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức thành công tốt đẹp. HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân địa phương phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch 5 năm 2020 – 2025.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các Ban HĐND và UV UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nguyễn Duy - VHTT xã