HỘI NÔNG DÂN XÃ BÌNH HÒA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân xã Bình Hòa tiếp tục đổi mới, nâng cao hoạt động hội. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó nổi bật phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Phấn đấu hàng năm vận động 60% số hộ nông dân trở lên đăng ký và đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Hội Nông dân xã Bình Hòa tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Bùi Văn Dũng  -Thường vụ Hội Nông dân huyện, đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU - Trưởng ban Dân vận huyện ủy đã về dự.

Trong 5 năm qua, cán bộ hội viên nông dân xã Bình Hòa đã phát huy truyền thống lao động cần cù sáng tạo, nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, đầu tư phát triển sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính chính, giảm nghèo bền vững. Trong đó, nông dân đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. Sản xuất nông nghiệp ổn định, năng suất lúa bình quân đạt 132 tạ/ha. Cùng với sản xuất nông nghiệp, phát huy tiềm năng thế mạnh địa phương, Các ngành nghề tiểu thủ công trên địa bàn được duy trì và tiếp tục được khôi phục và phát triển, sau khi dịch bệnh COVID-19 kiểm soát, thu hút hơn 2 ngàn lao động địa phương có việc làm ổn định. Ngoài ra các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tạo việc làm cho hơn 800 lao động. Do đó đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu đồng/năm. Tỷ lệ khá và giàu ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm dưới 1% theo tiêu chí mới. Đời sống nâng lên, cán bộ hội viên tích cực tham gia xây dựng các phong trào địa phương. Trong đó thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông dân tự nguyện đóng góp hàng chục tỷ đồng, hàng nghìn ngày công lao động để xây dựng các công trình phúc lợi, chỉnh trang nhà văn hóa, làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng, mở rộng đường dong xóm, lắp đặt hệ thống đèn điện thắp sáng, trồng hoa, cây xanh ven đường. Năm 2022 xã Bình Hòa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay 3/8 xóm được công nhận xóm nông thôn mới kiểu mẫu, 5 xóm còn lại đang hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xóm kiểu mẫu. Ngoài ra, cán bộ hội viên tham gia thực hiện các hoạt động an sinh xã hội như thăm, tặng quà, hỗ trợ vốn, cây con giống, đóng góp quỹ mái ấm nông dân để xây dựng nhà cho hội viên nghèo. Trong 5 năm qua, hội trích quỹ kết hợp với các chi hội trao 90 suất quà cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên thuộc gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày thương binh Liệt sỹ 27/7; phối hợp với các ngành, các đoàn thể với tổng trị giá 40 triệu đồng tặng con hội viên vượt khó học giỏi. Xây dừng nhà mái tấm tình thương trị giá hơn 200 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Phạm Quang Tuyến - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ.c Phạm Xuân Tảo - Bí thư Đảng ủy xã trao hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy trao hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được trong 5 năm qua, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân xã Bình Hòa tiếp tục đổi mới, nâng cao hoạt động hội. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, trong đó nổi bật phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Phấn đấu hàng năm vận động 70% số hộ nông dân trở lên đăng ký và đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Duy trì và thực hiện tốt vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, trồng và duy trì hàng cây nông dân, góp phần cùng địa phương hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Phát triển và nâng cao chất lượng hội viên, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh./.