XÓM 8, XÓM 4 XÃ BÌNH HÒA TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC
Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được thực hiện bằng nhiều hoạt động phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực, phát huy nội lực trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao dân trí, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của quê hương. Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, Ban Công tác Mặt trận xóm 8, xóm 4 xã Bình Hòa đã tổ chức phần lễ, phần hội, duy trì bữa cơm đại đoàn kết tạo không khí vui tươi, phấn khởi tại khu dân cư.

Được chọn làm điểm, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư xóm 8 xã Bình Hòa tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2023. Đồng chí Mai Thị Chuẩn – HUV, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội về dự.

Các đại biểu dự Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/2023

Ngay sau khi sáp nhập xóm, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban công tác Mặt trận đã phát huy trách nhiệm, vận động nhân dân tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động. Bà con tại khu dân cư đoàn kết, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển. Đến nay, diện mạo khu dân cư ngày càng khởi sắc, nhà ở, khuôn viên gia đình, đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp. Năm 2022, xóm 8 xã Bình Hòa đã đạt các tiêu chí xóm nông thôn mới kiểu mẫu, bà con nhân dân tự nguyện ủng hộ trên 110 triệu đồng, 255 ngày công, hiến 27.000m2 đất nâng cấp, mở rộng các tuyến đường.

Các tuyến đường được mở rộng khang trang, sạch, đẹp

Cùng với đó xây dựng các tuyến đường hoa, cây xanh, nâng cấp đèn chiếu sáng, nhà văn hóa. Theo đánh giá, năm 2023 xóm có 95% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, chỉ còn 1 hộ thuộc diện nghèo, 7 hộ cận nghèo. Ngoài duy trì sản xuất nông nghiệp, bà con nơi đây còn phát triển nghề trồng gai truyền thống, trong đó sản phẩm “Củ gai Bảo An” của hộ gia đình ông Phạm Văn Yết, anh chị Nguyễn Thành Luân đã được công nhận sản phẩm Ocop 3 sao cấp tỉnh. Đến nay, đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 74 triệu đồng/người/năm. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao tại khu dân cư phát triển sôi nổi, rộng khắp. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được thực hiện bằng nhiều hoạt động phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực, phát huy nội lực trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao dân trí, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của quê hương. Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, Ban Công tác Mặt trận đã tổ chức phần lễ, phần hội, duy trì bữa cơm đại đoàn kết tạo không khí vui tươi, phấn khởi tại khu dân cư./.

Đồng chí Mai Thị Chuẩn - Trưởng Phòng Lao động TB&XH tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Phạm Xuân Tảo - Bí thư Đảng ủy xã Bình Hòa tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Mai Thị Chuẩn - Trưởng Phòng Lao động TB&XH

trao quà tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ Quỹ Vì người nghèo huyện