Hội đồng nhân dân xã Bình Hòa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Chín đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, trả lời ý kiến cử tri và biểu quyết thông qua các Nghị quyết về Kinh tế - Xã hội thực hiện trong năm 2024. Dự Kỳ họp có đồng chí Phạm Xuân Tảo - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Phạm Xuân Tảo - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Năm 2023, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Bình Hòa đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành đoàn thể bám sát chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra, nỗ lực thực hiện và hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm. Trong đó, thu nhập bình quân đầu người theo giá hiện hành 85 triệu đồng/người/năm. Năng suất lúa đạt 120 tạ/ha/năm, sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản đạt 100/92 tấn, chăn nuôi giữ ổn định; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 95%; các trường học đạt danh hiệu tập thể tiên tiến và tiên tiến xuất sắc,. Trạm y tế duy trì xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, xây dựng cơ quan trạm y tế xanh, sạch, đẹp; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng theo cân nặng còn 7%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 95,13%. Trên địa bàn xã, gia đình văn hóa đạt trên 96%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,62%, chính quyền trong sạch vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững. Trong năm 2023 xã Bình Hòa hoàn thành 8/8 xóm nông thôn mới kiểu mẫu được UBND huyện Giao Thủy công nhận. Phấn đấu năm 2024 xã Bình Hòa đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội về công nghệ số năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Diễn - Chủ tịch UBND xã phát biểu và trả lời ý kiến cử tri

Trong năm qua, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân xã đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, chương trình kế hoạch đã đề ra. Các hoạt động được tổ chức đảm bảo chất lượng, hiệu quả; việc tổ chức các kỳ họp, giám sát, giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã được triển khai đến các tầng lớp nhân dân. Hoạt động tiếp xúc xử tri, phối hợp giải quyết những kiến nghị của công dân được thực hiện theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Văn Bốn - Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả hoạt động thực hiện nhiệm vụ phắt triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Phương hương phát triển kinh tế xã hội năm 2024

Đồng chí Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch HĐND xã Bình Hòa

báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã Bình Hòa trong năm 2023.

Trong đó, tiếp tục triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp và quyết tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tập trung vận động thanh niên trong diện tham gia khám sức khỏe với mục tiêu đạt và vượt chỉ tiêu giao quân năm 2024; mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mở rộng ngành nghề, khai thác các nguồn thu, hoàn thành thu ngân sách trên địa bàn; nêu cao vai trò, trách nhiệm, và phát huy chức năng giám sát của Hội đồng nhân dân thực sự có hiệu quả; tập trung giữ vững các tiêu chí  xóm nông thôn mới kiểu mẫu, hướng tới xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 95 triệu đồng/người/năm. Huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ đầu tư công trình kết cấu giao thông nhằm tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Chú trọng phát triển văn hóa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới theo kế hoạch huyện giao. Xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.